Ngày hội tư vấn du học cộng hòa Séc lần 2 - năm 2016 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 24/11/2016, Đại học Tôn Đức Thắng khai mạc Ngày hội tư vấn du học Cộng hòa Séc lần 2 năm 2016. Tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của Bà Olga Chojnacka, Trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Séc

tại Hà Nội; TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu & Trung tâm Bata - Đại học Tôn Đức Thắng; GS. Drahomíra Pavelková, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tomas Bata; GS. Petr Noskievič, Phó Hiệu trưởng Trường đại học kỹ thuật Ostrava và phu nhân GS. Darja Noskievicova; Đại diện các Trường đại học tham gia Ngày hội như: Trường đại học hóa công nghệ Praha, Trường đại học Hradec Králové,… cùng quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên quan tâm.

Diễn ra trong hai ngày 24-25/11/2016, lãnh đạo và các thầy cô từ các Trường đại học Cộng hòa Séc đã cung cấp và trao đổi trực tiếp với hàng trăm lượt sinh viên đến tham dự tìm hiểu về các chương trình đào tạo, yêu cầu nhập học, cơ hội học bổng và chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế học tập tại Cộng hòa Séc. Cụ thể: Các chương trình đào tạo bằng tiếng Séc, sinh viên không phải đóng tiền học phí, ngoài chi phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 300USD - 350USD, thấp hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt ở các quốc gia Tây Âu (Anh, Pháp, Đức...). Còn học phí ở các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cũng rất phù hợp cho sinh viên Việt Nam, học phí dao động trong khoảng 1500EUR - 2500EUR, với nhiều chương trình cấp học bổng hấp dẫn. Các bạn học sinh, sinh viên cũng đã có dịp hiểu rõ hơn các yêu cầu về kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp tại một đất nước thanh bình và có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Cộng hòa Séc. Ba (3) trong 6 Trường tham dự Ngày hội du học Séc lần này nằm trong TOP500 các Trường đại học tốt nhất trên thế giới, trong đó có Trường đại học tổng hợp Sác-lơ, là một trong các Trường đại học lâu nhất ở Châu Âu được thành lập từ năm 1348, Trường đại học kỹ thuật Ostrava và Trường đại học kinh tế Praha.

Tại Ngày hội, đại diện các Trường cũng đã phỏng vấn trực tiếp các ứng viên tiềm năng để cấp học bổng du học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học Cộng hòa Séc, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ với:

Trung tâm hợp tác Châu Âu (European Cooperation Center)

Trường đại học Tôn Đức Thắng

Phòng C126 – 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Tel.: (08) 37 755 107,  E-mail: ecc@tdt.edu.vn

Một số hình ảnh ghi nhận tại Ngày hội tư vấn du học Cộng hòa Séc lần 2 năm 2016 tại TDTU:

tu-van-du-hoc%201.jpg

Quý Thầy Cô từ Cộng hòa Séc ấn tượng với tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội của sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng

tu-van-du-hoc%202.jpg

TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu & Trung tâm Bata phát biểu khai mạc

tu-van-du-hoc%203.jpg

Bà Olga Chojnacka, Trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội phát biểu giới thiệu về đất nước Cộng hòa Séc và chính sách visa du học