Lễ khai giảng Chương trình hợp tác song phương đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich năm học 2017-2018

Chương trình hợp tác song phương đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich giữa Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với Trường đại học kỹ thuật Ostrava (VŠB – TU Ostrava) & Trường đại học Tomas Bata (TBU) sau hơn 4 năm thực hiện đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Cùng với việc 2 nghiên cứu sinh Khóa 1, vào tháng 11/2016 đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Hội đồng bảo vệ luận án tiến sĩ, Khoa điện – công nghệ thông tin, Trường đại học kỹ thuật Ostrava; đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình đối với người học và xã hội.

Chiều ngày 23/09/2017, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 20 năm ngày thành lập TDTU, Nhà trường đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa 5 Chương trình hợp tác song phương đào tạo tiến sĩ  hình thức sandwich năm học 2017-2018.

Tham dự lễ khai giảng về phía Đại học Tôn Đức Thắng có TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng; TS. Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Đạo, Giám đốc trung tâm hợp tác Châu Âu và các thầy cô trưởng khoa Khoa quản trị kinh doanh; Khoa môi trường & bảo hộ lao động; Khoa kỹ thuật công trình; Khoa ngoại ngữ... và thầy Lê Hải Thanh, Trưởng phòng sau đại học. Về phía các trường đối tác  có GS. Václav Snasel, Hiệu trưởng Trường đại học kỹ thuật Ostrava; GS. Petr Saha, Hiệu trưởng Trường đại học Tomas Bata; các Phó hiệu trưởng GS. Drahomíra Pavelková, PGS. Adriana Knapkova, TS. Renata Tomaskova, Phó hiệu trưởng, Trường đại học Ostrava; PSG. Vit Vondrak, Giám đốc Trung tâm siêu máy tính IT4, Trường đại học kỹ thuật Ostrava; PGS. David Tucek, Trưởng khoa Khoa quản trị và kinh tế, Trường đại học Tomas Bata; GS. Jindrich Soukup, Phó trưởng khoa QTKD, Trường đại học kinh tế Praha và các giáo sư từ các trường đại học Séc khác. Đăc biệt Ban tổ chức đã hân hạnh đón tiếp ngài Vitezslav Grepl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam.

TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu, thay mặt Nhà trường phát biểu khai mạc, đánh giá tổng thể và chúc mừng sự hợp tác thành công giữa Đại học Tôn Đức Thắng với các Trường đại học Cộng hòa Séc và mong rằng sự hợp tác này sẽ không ngừng phát triển trong những năm đến.

GS. Vaclav Snasel, Hiệu trưởng, Trường đại học kỹ thuật Ostrava và GS. Petr Saha, Hiệu trưởng Trường Đại học Tomas Bata đã chúc mừng và trao quyết định nhập học cho 31 NCS được tiếp nhận vào Chương trình hợp tác song phương đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich giữa TDTU với VŠB – TU Ostrava; TBU và Trường đại học hóa công nghệ Praha năm học 2017-2018 với các chuyên ngành đào tạo: Điều khiển học kỹ thuật, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Điện tử và viễn thông, Toán ứng dụng, An toàn và phòng cháy chữa cháy, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ hóa sinh...

Ngài Vítezslav Grepl trong phát biểu của mình đã cảm ơn lãnh đạo Đại học Tôn Đức Thắng, cảm ơn sự hợp tác thành công giữa TDTU với các trường đại học Cộng hòa Séc, cảm ơn tiến sĩ Phan Đạo, người xây dựng chương trình này. Ngài Đại sứ mến chúc các nghiên cứu sinh không ngừng học tập, nghiên cứu và trong tương lai sẽ góp phần vào sự hợp tác khoa học, công nghệ, thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Trong không khí đầy hân hoan của buổi lễ, tân NCS Nguyễn Thanh Lân cựu sinh viên Đại học RMIT đại diện cho các NCS tham gia khóa học phát biểu cảm tưởng, anh cho biết “Đến với khóa học tôi đã tìm hiểu khá kĩ lưỡng, nắm bắt được ưu điểm của chương trình, tôi đã không ngần ngại quyết định tham gia, bản thân tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt khóa học’’. Anh bày tỏ lòng cảm ơn đối với Trung tâm ECC, Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Tomas Bata ngôi trường anh sắp được theo học. Buổi lễ Khai giảng kết thúc tốt đẹp mở ra một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công cho NCS.

Một số hình ảnh ghi nhận lại được từ lễ khai giảng.

khaigiang1.jpg

TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu, thay mặt Nhà trường phát biểu khai mạc khai giảng khóa học
khaigiang2.jpg

Ngài Vitezslav Grepl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam phát biểu chúc mừng lễ khai giảng