ECC TIẾP NHẬN ĐOÀN SINH VIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC CHUYÊN MATICNI (CỘNG HÒA SÉC) THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI NGẮN HẠN

Tiếp nối thành công ký kết hợp tác giữa Trung tâm hợp tác Châu Âu (ECC) và Trường trung học chuyên Maticni (MGO), TP.Ostrava vào ngày 02/05/2019 về việc trao đổi sinh viên, giảng viên, hợp tác tổ chức các chương trình nghiên cứu cho sinh viên trung học, tổ chức hội thảo và các chương trình văn hóa. Nay, Trung tâm ECC đã hoàn thành việc tiếp nhận đoàn học sinh từ MGO sang thăm và học tập ngắn hạn tại TDTU từ 08/10 đến 18/10/2019.


Chương trình thu hút sự tham gia của 19 học sinh đến từ các khóa khác nhau của trường MGO cùng với Ban lãnh đạo và giáo viên của Trường:  ThS. Ladislav Vasevič, Hiệu trưởng, Ông Karel Mohelnik, Phó hiệu trưởng  và 2 giáo viên. 


Đến với chương trình, đoàn học sinh đã có cơ hội được tiếp xúc với văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa của TDTU nói riêng. Trải dài suốt chương trình là những lớp học Tiếng Việt cơ bản từ học chào hỏi, giới thiệu bản thân, song song đó, các bạn được tham gia vào các CLB thể thao và hoạt động ngoại khóa tại TDTU. Đoàn được ECC tổ chức đi tham quan nhà máy gốm sứ Minh Long, tham quan đồng bằng sông Cứu Long, Địa đạo Củ Chi và một số danh lam thắng cảnh khác, tìm hiều về lịch sử và văn hóa Việt Nam.


Theo kế hoạch, đoàn đã tới thăm và tham gia chương trình giao lưu văn hóa với sự tiếp đón nồng nhiệt từ Ban giám hiệu và học sinh Trường THPT Nguyễn Du 14/10/2019. Trung tâm hợp tác Châu Âu và hai Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lãnh vực giáo dục đào tạo, trao đổi sinh viên. Theo đó, năm 2020, Trường trung học chuyên Maticni sẽ đón đoàn lãnh đạo và học sinh Trường PTTH Nguyễn Du ở CH Séc.


Kết thúc chuyến thăm, làm việc và học tập của đoàn giáo sư và học sinh Trường THPT chuyên Maticni, là những nụ cười, ánh mắt, những email, tel. đươc trao đổi không những giữa lãnh đạo các đơn vị hợp tác mà của các bạn học sinh, sinh viên các trường với nhau. Những người trẻ của tương lai, của sự hợp tác Việt – Séc, như Giám đốc ECC và Hiệu trưởng MGO đã chúc mừng sự hội ngộ của các em và bày tỏ sự tin tưởng của mình với các em, những người trẻ tương lai trong kỷ nguyên internet, kỷ nguyên của sáng tạo và hợp tác không biên giới.


Một số hình ảnh của đoàn tại Việt Nam:

1.png

Thầy cô đi cùng Đoàn học sinh Mactini chụp ảnh lưu niệm với Đại diện TDTU 

2.png

Đoàn HS trường chuyên Maticni biểu diễn văn nghệ

3.png

HS-SV hai trường giao lưu với nhau

4.jpg

Đoàn đến giao lưu với THPT Nguyễn Du 
 

5.jpg

TS. Phan Đạo giới thiệu về TDTU và ECC

6.jpg

Ông Ladislav Vasevič, Hiệu trưởng MGO giới thiệu về MGO

7.jpg

Đoàn HS trường chuyên Maticni hát Quốc ca Cộng hòa Séc 

8.jpg

HS trường THPT Nguyễn Du giới thiệu về trường

9.jpg

HS trường THPT chuyên Maticni giới thiệu về trường

10.jpg

HS hai trường chụp ảnh lưu niệm với nhau

11.jpg

… và tặng nhau quà lưu niệm

12.jpg

Hiệu trưởng THPT chuyên Maticni chụp ảnh cùng các bạn nữ sinh

13.jpg

Chụp ảnh trước sân trường

15.jpg

Tham gia hoạt động phóng sinh 

18.jpg

Tham gia hoạt động bắt cá

19.png

Đại diện học sinh trường THPT Maticni chia sẻ cảm nghĩ của mình sau chương trình

21.png22.png

Đại diện hai bên trao quà lưu niệm

23.png

… và chụp hình kỷ niệm

Trung tâm hợp tác Châu Âu

  Phòng C126 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
  (84-028) 37 755 107