Đoàn công tác Trung tâm Hợp tác Châu Âu, Trường Đại học Tôn Đức Thắng thăm và làm việc với tỉnh Ninh Thuận

Sáng ngày 09/01/2023, Đoàn công tác Trung tâm hợp tác Châu Âu (ECC), Trường Đại học Tôn Đức Thắng gồm TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm cùng với 2 Giáo sư Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava, Cộng hoà Séc: Radek Martinek, Petr Bilik đã có buổi làm việc chính thức với ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận. Cùng tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động – Thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận.

23.4.P1
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giới thiệu tổng quan về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế – xã hội của Ninh Thuận đồng thời, mong muốn thông qua Trung tâm hợp tác Châu Âu tìm kiếm các doanh nghiệp và các trường đại học của Cộng hòa Séc quan tâm tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Ninh Thuận.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Phan Đạo – Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu - Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho rằng lợi thế về điều kiện tự nhiên và chủ trương phát triển kinh tế của Ninh Thuận phù hợp với xu thế hợp tác của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trung tâm hợp tác Châu Âu. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân Tỉnh cho phép Trung tâm hợp tác Châu Âu phối hợp với các Sở, ngành liên quan giới thiệu chương trình du học các trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava, Cộng hòa Séc; phối hợp xây dựng chương trình đào tạo nghề chất lượng cao dành cho sinh viên Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận sang học tại Cộng hòa Séc; phối hợp với các cơ quan liên quan để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, năng lượng tái tạo, đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh, y tế cộng đồng,

Kết thúc buổi làm việc, PCT Phan Tấn Cảnh, ghi nhận thiện chí của Đoàn công tác, và cho rằng việc xây dựng cơ chế hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận và Trung tâm hợp tác Châu Âu – Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ mở ra cơ hội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và đón các nhà đầu tư của Cộng hòa Séc đến Ninh Thuận. Đồng thời giao nhiệm vụ cho một số Sở, ngành phối hợp với Trung tâm xây dựng cơ chế hợp tác cụ thể theo từng lĩnh vực để triển khai trong thời gian sớm nhất.