Đoàn công tác Đại sứ quán CH Séc đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 22/4/2024 đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Séc (CH Séc) tại Việt Nam do Bà Dana Brabcová, Trường phòng văn hóa Đại sứ quán (ĐSQ) và bà TS. Mária Gálová, giám tuyển triển lãm đã đến thăm và làm việc với Nhà trường.  Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của Bà Dana Brabcová tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và TP Hồ Chí Minh.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn, có sự hiện diện của TS. Phan Đạo - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Châu Âu, Trung tâm Bata, TS. Đinh Hoàng Bách - Viện trưởng Viện Hợp tác Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế TDTU và lãnh đạo một số Khoa TDTU.

Đoàn công tác bày tỏ sự ngạc nhiên về khuôn viên đại học của TDTU và về những thành tựu mà TDTU đã đạt được trong gần 27 năm qua, trong đó có phần đóng góp không nhỏ từ các chương trình hợp tác liên kết đào tạo, đào tạo tiến sĩ chương trình bán thời gian (sandwich), nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa TDTU với các trường đại học CH Séc. Bà D. Brabcová mong muốn các bên tiếp tục nâng cao hiệu quả các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu, xây dựng và mở rộng hợp tác trong lãnh vực văn hóa, giáo dục với nhiều hoạt động khác nhau như triển lãm nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh, triển lãm pha lê, ô tô Séc (Auto Škoda)… đặc biệt là việc giảng dạy tiếng Séc tại TDTU, như là một môn học tự chọn của sinh viên TDTU. Bà D. Brabcová sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng Séc hỗ trợ cho dự án dạy tiếng Séc, cũng như tìm tài trợ cho dự án nghiên cứu xã hội, hỗ trợ sinh viên TDTU sang CH Séc du học. TS. M. Gálová, giám tuyển triển lãm đề nghị Trường hợp tác thường niên trong lãnh vực triển lãm các sản phẩm đặc biệt Séc (pha lê, bia), âm nhạc, phim ảnh, thời trang và nghệ thuật. Dự kiến tháng 9 năm nay hai bên sẽ phối hợp tổ chức triển lãm pha lê tại Trường.

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp. Hai bên bước đầu đề ra kế hoạch mở rộng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tôn Đức Thắng với các Trường Đại học tại Cộng hoà Séc, góp phần vào việc phát triển văn hóa và giáo dục, cũng như mối quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hoà Séc. TDTU sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện các chương trình đã đưa ra, xây dựng một môi trường học tập và giao lưu văn hóa đa dạng và phong phú, mở rộng mối quan hệ với các đối tác quốc tế, tạo cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên đại học và sau đại học.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn.

1
Đại diện Đại sứ quán Cộng hoà Séc và giám tuyển triễn lãm CH Séc tại buổi làm việc.

2
TS. Phan Đạo - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Châu Âu phát biểu trong buổi làm việc.
3
Toàn cảnh buổi làm việc ngày 22/04/2024.
4
Đoàn công tác chụp hình lưu lưu niệm.
5
TS. Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng và TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Châu Âu chụp ảnh lưu niệm cùng
Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hoà Séc.
6
TS. Phan Đạo tặng hoa cho Đoàn Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Việt Nam

 

 

 

Trung tâm hợp tác Châu Âu

Phòng C126 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
Điện thoại: (028) 37 755 107