Đoàn công tác của Trung tâm hợp tác Châu Âu, Đại học Tôn Đức Thắng làm việc tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày 26/09/2022, Đoàn công tác Trung tâm hợp tác Châu Âu, Trường Đại học Tôn Đức Thắng gồm TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật OSTRAVA, Đại học TOMAS BATA, Tập đoàn BR GROUP và các doanh nghiệp Cộng hoà Séc đã có buổi làm việc chính thức với Sở Kế hoạch và Đầu tư (Sở KH&ĐT) theo Ủy nhiệm của UBND Tỉnh Ninh Thuận.  Tham dự buổi làm việc ngoài lãnh đạo Sở KH&ĐT còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Khu công nghiệp… nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác các lĩnh vực về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu thông tin tổng quan về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cho biết, hiện nay Ninh Thuận đang áp dụng chính sách đầu tư vào tỉnh theo hướng đảm bảo quyền lợi tốt nhất, thủ tục hành chính thuận tiện nhất, đơn giản nhất cho các nhà đầu tư có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tập đoàn BR Group sẽ có những đề xuất dự án cụ thể đầu tư tại Ninh Thuận và mong rằng chuyến đi lần này sẽ mở đầu cho sự hợp tác phát triển của hai địa phương; tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến từ Cộng hòa Séc tìm hiểu và đầu tư vào Ninh Thuận trong thời gian tới.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm hợp tác Châu Âu thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, tham mặt Đoàn công tác,  TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác châu Âu,  bày tỏ ấn tượng với những tiềm năng lợi thế của Ninh Thuận, nhất là việc sở hữu bờ biển dài; đồng thời nhận thấy tỉnh có một số dự án kêu gọi phù hợp với tầm nhìn của tập đoàn BR Group, nhất là đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Trường Đại học kỹ thuật Ostrava và Đại học Tomas Bata cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực nghiên cứu năng lượng, năng lượng tái tạo, môi trường, cơ khí, khoa học máy tính, tài chính và quản trị…, từ đó có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông R. Bochenek, Chủ tịch Tập đoàn BR Group bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng với kinh nghiệm của Tập đoàn đang có trên dưới 100 công nhân Việt Nam làm việc tại các nhà máy của mình, sự chăm chỉ và khiêm tốn của người Việt đã có ấn tượng sâu sắc với Ban lãnh đạo Tập đoàn, Ban giám đốc các công ty thành viên và người lao động của công ty; với tình hữu nghị Việt Séc, với định hướng chuyển một số cơ sở sản xuất sử dụng nhiều lao động ra nước ngoài, với định hướng phát triển bất động sản khu công nghiệp, du lịch… Ninh Thuận là một điểm đến phù hợp trong chiến lược đầu tư mở rộng sản xuất, thương mại, bất động sản của Tập đoàn.

GS. V. Snasel Hiệu trưởng Đại học kỹ thuật Ostrava thay mặt các thành viên Séc cảm ơn sự đón tiếp của Lãnh đạo Sở KH&ĐT và trân trọng mời lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận các doanh nghiệp sang thăm và làm việc với Nhà trường, Tập đoàn BR Group… cũng như ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các bên.

Trước đó, ngày 25/9, Đoàn đã được Sở KH&ĐT hướng dẫn đi tham quan tìm hiều ở các Khu công nghiệp, địa điểm đầu tư khu du lịch… TS. Phan Đạo cho biết, chuyến công tác của Đoàn với mong muốn đưa các nhà đầu tư từ CH Séc sang đầu tư, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt ở các lãnh vực trọng điểm mà Tỉnh Ninh Thuận đã xây dựng trong chiến lược phát triển của mình là năng lượng, năng lượng tái tạo, kinh tế số, du lịch và kinh tế đô thị.

Trung tâm ECC xin chúc sự hợp tác thành công giữa các đối tác của ECC, TDTU. Chúc tình hữu nghị Việt Séc!

 

Một số hình ảnh khác của Đoàn công tác Trung tâm hợp tác Châu Âu tại tỉnh Ninh Thuận: