Vì sao nên chọn du học ở Cộng Hòa Séc?

Cộng hoà SÉC được biết đến là một đất nước xinh đẹp & có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là ngành kỹ thuật, cơ khí máy móc, dược phẩm, thuỷ tinh, âm nhạc và đứng hàng đầu thế giới trong 1 số lĩnh vực: chế tạo máy công cục, turbin thuỷ -nhiệt điện, động cơ thuỷ, điện tử quốc phòng, bia & pha lê.
Nền giáo dục CH Séc hoà nhập với thể giới – nơi đây không những đào tạo đội ngũ tri thức, khoa học kỹ thuật để phục vụ đất nước mà còn đào tạo cho nhiều nước chấu Âu và các nước khác trên toàn thế giới. Hệ thống bằng cấp của CH Séc được toàn thế giới công nhận.

Chính phủ Việt Nam đã cử nhiều Sinh Viên sang học tại Tiệp Khắc (nay là Cộng Hoà SEC ) nhiều người đã có những vị trí quan trọng trong Chính phủ như : Thứ trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Bành Tiến Long, Cựu thứ trưởng Bộ Công nghiệp Nguyễn Xuân Chuẩn, và Phó thủ tưởng Phạm Gia Khiêm .

- Diện tích: 78.864Km2 giáp Đức, Ba Lan, Áo, Slovakia.
- Dân số: 10.3 triệu.
- Các thành phố lớn: Prada, Brno, Ostrava.
- Thủ đô: Praha (1,2 triệu)
- Thành viên WTO, Thành viên Cộng đồng chung Châu Âu
- Thu nhập bình quân đầu người: 12.000USD/năm

Czech%20Study.png

10 lý do nên chọn du học tại Cộng hoà Séc:
1. Chất lượng đào tạo tốt, các ngành học phong phú.
2. Hoàn toàn miễn phí học đại học & cao học bằng tiếng Séc
3. Chi phí sinh hoạt thấp, khoảng 200USD/tháng, được hưởng ưu đãi khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí, ký túc xá đại học, nhà ăn sinh viên, thư viện
4. Sinh viên quốc tế có quyền lợi & nghĩa vụ như sinh viên Séc.
5. Bằng cấp theo hệ thống Châu Âu, Mỹ được công nhận trên toàn thế giới
6. Điều kiện cư trú, tìm việc làm dễ dàng, ổn định & lâu dài
7. Thủ tục xin Visa đơn giản
8. Cộng hoà Séc là điểm đến an toàn, an ninh cao, nơi có cộng đồng người Việt đông đảo (khoảng 40ngàn) & tương đối thành đạt, sinh viên có cơ hội làm thêm.
9. Cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp cao, nếu có việc làm, sau 30 tháng sinh viên sẽ nhận được thẻ thường trú tại CH Séc.
10. Các ưu điểm khác: sinh viên được tổ chức thành đơn vị, có sinh hoạt thanh niên, sinh hoạt Đoàn, các hoạt động văn hoá thể thao…các em được sự bảo trợ & giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

czech-republic-banner.jpg

Hệ thống đào tạo tại Công hoà Séc:

Chương trình đào tạo đại học & sau đại học tại CH Séc thống nhất với các chương trình đào tạo của Châu Âu, gồm 3 cấp liên thông:
- Đào tạo Cử nhân: 3-4 năm
- Đào tạo Thạc sĩ: 2 năm
- Đào tạo Tiến sĩ: 3-4 năm

prague-billion-dollar-location.jpg

Một số trường Đại học danh tiếng tại CH Séc:

• Trường đại học hóa công nghệ Praha
  • Trường đại học kinh tế Praha