Buổi diễn giả công chúng của đoàn đại sứ EU tại Đại học Tôn Đức Thắng

“Liên minh châu Âu (EU) trên thế giới hiện nay” – chủ để chính của Chương trình diễn giả công chúng định kỳ tháng 5/2018 của Đại học Tôn Đức Thắng với hai diễn giả: Ngài Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam và Ngài Vítězslav Grepl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam vào chiều ngày 31/5/2018 tại Hội trường A. 
Ngài Bruno Angelet với bài nói được chuẩn bị công phu đã giới thiệu lịch sử hình thành EU; sự phát triển của EU trong bối cảnh hiện nay và tương lai; vấn đề Brexit; quan hệ  EU-Việt Nam và các cuộc đàm phán giữa hai bên về Hiệp định thương mại tự do EVFTA. Ngài Vítězslav Grepl, đã trình bày khá chi tiết về lịch sử hình thành và phát triển kinh tế, xã hội của Cộng hòa Séc, và quá trình tham gia của Séc vào EU; cho người nghe hiểu thêm về đất nước có nền giáo dục khác biệt nhưng tiên tiến hàng đầu Châu Âu này; từ đó có những định hướng mới trong học tập, nghiên cứu; hay tham gia các chương trình liên kết giáo dục giữa TDTU và những đại học hàng đầu của Séc như Đại học Tomas Bata; Đại học kỹ thuật Ostrava, Đại học kinh tế Praha, Đại học Pardubice. Giảng viên, sinh viên TDTU tham gia chương trình cũng đã có những trao đổi trực tiếp với hai diễn giả xoay quay những chính sách nhập cư, du học và làm việc dành cho công dân Việt Nam tại các quốc gia thuộc EU.
Buổi diễn giả công chúng của hai ngài đại sứ thành công tốt đẹp với nhiều câu hỏi của sinh viên, giảng viên và những trả lời sâu sắc của hai diễn giả. Hai ngài đại sứ sau buổi diễn thuyết đã dành thời gian đến thăm Trung tâm hợp tác Châu Âu và Trung tâm Bata.


Một số hình ảnh của sự kiện:

 

lien-minh-Chau-Au-1.jpg

Lãnh đạo TDTU chụp hình lưu niệm cùng hai diễn giả

 

lien-minh-Chau-Au-2.jpg

TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng TDTU giới thiệu các diễn giả với người tham dự

 

lien-minh-Chau-Au-3.jpg

Ngài Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam trình bày những thông tin về EU

 

lien-minh-Chau-Au-4.jpg

 Ngài Vítězslav Grepl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam giới thiệu về đất nước, con người cũng như cơ hội du học, làm việc ở Cộng hòa 

 

lien-minh-Chau-Au-5.jpg

 

lien-minh-Chau-Au-6.jpg

Hai diễn giả giao lưu, trả lời những thắc mắc của thày, trò TDTU xoay quanh chủ đề của buổi nói chuyện

 

Ngai-Vitezslav%20Grepl-%20tai%20ECC%202.jpg

TS. Phan Đạo, Ngài Bruno Angelet, Ngài Vítězslav Grepl trò chuyện với nhau tại Trung tâm hợp tác Châu Âu/ Trung tâm Bata

 

Ngai-Vitezslav%20Grepl-%20tai%20ECC%203.jpg

 

Trung tâm hợp tác Châu Âu

  Phòng C126 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
  (84-028) 37 755 107