ECC TIẾP NHẬN ĐOÀN SINH VIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC CHUYÊN MATICNI (CỘNG HÒA SÉC) THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI NGẮN HẠN

Tiếp nối thành công ký kết hợp tác giữa Trung tâm hợp tác Châu Âu (ECC) và Trường trung học chuyên Maticni (MGO), TP.Ostrava vào ngày 02/05/2019 về việc trao đổi sinh viên, giảng viên, hợp tác tổ chức các chương trình nghiên cứu cho sinh viên trung học, tổ chức hội thảo và các chương trình văn hóa. Nay, Trung tâm ECC đã hoàn thành việc tiếp nhận đoàn học sinh từ MGO sang thăm và học tập ngắn hạn tại TDTU từ 08/10 đến 18/10/2019.

Chương trình thu hút sự tham gia của 19 học sinh đến từ các khóa khác nhau của trường MGO cùng với Ban lãnh đạo và giáo viên của Trường:  ThS. Ladislav Vasevič, Hiệu trưởng, Ông Karel Mohelnik, Phó hiệu trưởng  và 2 giáo viên.

Đến với chương trình, đoàn học sinh đã có cơ hội được tiếp xúc với văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa của TDTU nói riêng. Trải dài suốt chương trình là những lớp học Tiếng Việt cơ bản từ học chào hỏi, giới thiệu bản thân, song song đó, các bạn được tham gia vào các CLB thể thao và hoạt động ngoại khóa tại TDTU. Đoàn được ECC tổ chức đi tham quan nhà máy gốm sứ Minh Long, tham quan đồng bằng sông Cứu Long, Địa đạo Củ Chi và một số danh lam thắng cảnh khác, tìm hiều về lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Theo kế hoạch, đoàn đã tới thăm và tham gia chương trình giao lưu văn hóa với sự tiếp đón nồng nhiệt từ Ban giám hiệu và học sinh Trường THPT Nguyễn Du 14/10/2019. Trung tâm hợp tác Châu Âu và hai Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lãnh vực giáo dục đào tạo, trao đổi sinh viên. Theo đó, năm 2020, Trường trung học chuyên Maticni sẽ đón đoàn lãnh đạo và học sinh Trường PTTH Nguyễn Du ở CH Séc.

Kết thúc chuyến thăm, làm việc và học tập của đoàn giáo sư và học sinh Trường THPT chuyên Maticni, là những nụ cười, ánh mắt, những email, tel. đươc trao đổi không những giữa lãnh đạo các đơn vị hợp tác mà của các bạn học sinh, sinh viên các trường với nhau. Những người trẻ của tương lai, của sự hợp tác Việt – Séc, như Giám đốc ECC và Hiệu trưởng MGO đã chúc mừng sự hội ngộ của các em và bày tỏ sự tin tưởng của mình với các em, những người trẻ tương lai trong kỷ nguyên internet, kỷ nguyên của sáng tạo và hợp tác không biên giới.

Một số hình ảnh của đoàn tại Việt Nam:

1.png

Thầy cô đi cùng Đoàn học sinh Mactini chụp ảnh lưu niệm với Đại diện TDTU

2.png

Đoàn HS trường chuyên Maticni biểu diễn văn nghệ

3.png

HS-SV hai trường giao lưu với nhau

Đoàn đến giao lưu với THPT Nguyễn Du

TS. Phan Đạo giới thiệu về TDTU và ECC

Ông Ladislav Vasevič, Hiệu trưởng MGO giới thiệu về MGO

Đoàn HS trường chuyên Maticni hát Quốc ca Cộng hòa Séc

HS trường THPT Nguyễn Du giới thiệu về trường