Ngành tiến sĩ - Trường đại học hóa công nghệ Praha

I. Khoa công nghệ sinh học và thực phẩm, Trường đại học hóa công nghệ Praha
1. Giới thiệu chung
Kể từ khi thành lập viện công nghệ hóa học độc lập Prague (nay là đại học hóa công nghệ Praha) vào năm 1952, khoa đã phát triển với nền tảng rộng về hóa học, sinh hóa, kỹ thuật trên quy mô quốc tế. Khoa công nghệ sinh học và thực phẩm của trường đại học hóa công nghệ Praha là một trong số các nơi đào tạo hàng đầu về công nghệ thực phẩm tại cộng hòa Séc. Trường nhiều năm liền năm trong top 600-800.

Trường đại học hóa công nghệ Praha
Các ngành đào tạo chương trình tiến sĩ Sandwich hiện nay:
a. Hóa sinh (Biochemistry)
b. Vi sinh học (Microbiology)
c. Công nghệ sinh học (Biotechnology)
d. Hóa và phân tích thực phẩm (Food Chemistry and Analysis)
e. Công nghệ thực phẩm (Food Technology)

2. Các đặc điểm nổi bật

Nghiên cứu sinh xuất sắc nhất của trường đại học công nghệ Hóa Praha là Giáo sư Vladimir Prelog đoạt giải Nobel hóa học 1975

Giáo sư Otto Wichterle của Trường đại học hóa công nghệ Praha đã phát minh kính áp tròng mềm vào năm 1952.

II. Khoa kỹ thuật môi trường, Trường đại học hóa công nghệ Praha
1. Giới thiệu chung
Vào ngày 01 tháng 07 năm 1991, khoa được đổi tên thành khoa kỹ thuật môi trường cho đến nay. Hiện tại khoa đang đào tạo khoảng 450 thạc sĩ và 100 nghiên cứu sinh tiến sĩ.

2. Các đặc điểm nổi bật

Trường đại học hóa công nghệ Praha là nơi duy nhất tại Cộng hòa Séc đào tạo các khóa học nghiên cứu chuyên về công nghệ dầu khí và hóa dầu, sản xuất khí, hóa than và kỹ thuật môi trường…
Các nghiên cứu sinh sẽ được tiếp cận với trung tâm thí nghiệm  (Central Laboratories) tối tân với 9 phòng thí nghiệm chuyên ngành được trang bị cơ sở hạ tầng cùng với thiết bị hiện đại cần thiết cho công việc phân tích chính xác và mô phỏng công nghệ.

Braha%201.png

Nghiên cứu sinh của khoa trong phòng Lab

Braha%202.jpg

GS.Prelog đoạt giải Nobel Hóa học (1975) trong lãnh vực hợp chất tự nhiên và hóa học lập thể