Đại học kỹ thuật Ostrava

Cộng hòa Séc là nơi có nhiều trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu và được coi là một trong những nơi có tỷ lệ chất lượng giáo dục trên chi phí hấp dẫn nhất trong khu vực.

Được thành lập vào năm 1849 VŠB - Đại học kỹ thuật Ostrava là một trong những trường đại học công lập lớn nhất ở Cộng Hòa Séc, Trường cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và đặc biệt là tiến sĩ cho hơn 16.000 sinh viên trong các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật và kinh tế.

Trường có bảy khoa trực thuộc ba nhóm ngành chính; Kỹ thuật – Công nghệ - Kinh tế. Các khoa: Kinh tế, cơ khí, kỹ thuật điện, khoa học máy tính, khai thác mỏ và địa chất, luyện kim, xây dựng, công nghệ vật liệu và kỹ thuật an toàn lao động.

Trường có mối quan hệ đối tác toàn diện với nhiều trường đại học khác ở nhiều các quốc gia trên sáu châu lục bao gồm Columbia, Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ. Trường thường xuyên tuyển sinh sinh viên quốc tế, tham gia và tổ chức các hội nghị quốc tế và tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác hiện có với các trường đại học, tổ chức trong nước và nước ngoài.

Trong khuôn viên trường có phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện và Đài thiên văn Johann Palisa, nơi cung cấp các cơ sở nghiên cứu liên quan đến thiên văn học, thường xuyên tổ chức các buổi quan sát công khai, chiếu phim và triển lãm nghệ thuật trong phòng trưng bày Mira.

Ostrava là thành phố lớn thứ ba tại Cộng hòa Séc và là nơi có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên. Các dãy núi gần đó là điểm đến tuyệt đẹp cho sinh viên trong những ngày cuối tuần. Ngoài ra trong khu vực còn có nhiều thị trấn và thành phố để khám phá sau những giờ học căng thẳng.

Thành phố cũng là nơi thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội, bao gồm Lễ hội "Colors or Ostrava", là một lễ hội âm nhạc quốc tế hàng năm, với hơn 16 sân khấu và hơn 300 buổi hòa nhạc, nhà hát, phim ảnh và hội thảo.

Tháng 4/2018, GS. Václav Snášel, Hiệu trưởng Đại học kỹ thuật Ostrava (VŠB TU Ostrava), Cộng hòa Séc đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Tôn Đức Thắng. Tại buổi làm việc với GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU, hai bên thống nhất không ngừng nâng cao chất lượng và mở rộng chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức sandwich; hỗ trợ sinh viên chương trình liên kết đào tạo 2+2 làm thị thực sang Cộng hòa Séc; hợp tác ba bên giữa TDTU, VSB TU Ostrava và Đại học Hasselt, Bỉ về hợp tác nghiên cứu và chương trình liên kết đào tạo cử nhân, thạc sĩ giữa 3 Trường.

Một số hình ảnh về trường Đại học kỹ thuật Ostrava:

Ostrava_0.jpg

Khuôn viên trường qua ống kính sinh viên

Ostrava%204_0.jpg

Trung tâm siêu máy tính SOLOMON, TOP 100 trên thế  giới năm 2016.

Trung tâm hợp tác Châu Âu

Phòng C126 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
Điện thoại: (028) 37 755 107