Đại học công nghệ hóa Praha

Đại học Công nghệ hóa Praha (UCT Praha)  được thành lập vào năm 1952 có tiền thân là viện công nghệ Polymer Prague (Prague Polytechnic) được thành lập từ năm 1807. Có nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử ngành hóa học liên quan đến UCT Praha như là Giáo sư Vladimir Prelog, người đoạt giải thưởng Nobel; Otto Doesterle, người phát minh ra kính áp tròng và Emil Votoček, tác giả của danh pháp hóa học Séc (Czech chemical nomenclature). Một số chủ tịch của Viện Hàn lâm Khoa học Séc - František orm, Rudolf Zahradník và Jiří Drahoš - cũng đã có những đóng góp và hợp tác với trường. UCT Praha là trường đại học đầu tiên của Cộng hòa Séc được ủy quyền cung cấp bằng Eurobach Bachelor, đây là sự công nhận uy tín chứng nhận về chất lượng của việ nghiên cứu nghiên cứu và đòa tạo của UCT Praha ở khu vực châu Âu.

UCT Praha là một trong những Đại học nghiên cứu và đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực hóa học ở Cộng hòa Séc. Theo bảng xếp hạng uy tín của Times Higher Education rankings, UCT Praha thuộc một trong năm trường đại học tốt nhất của Cộng hòa Séc và được xếp hạng top 4% các trường đại học tốt nhất thế giới trong năm 2017. Trường cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng của Trung tâm chính sách giáo dục Đại học Charles trong hạng mục Nghiên cứu khoa học và Sáng tạo năm 2016.

Hiện tại UCT Praha tự hào có một số chuyên gia xuất sắc như Jana Hajšlová, thành viên của Nhóm tư vấn EU về chất lượng thực phẩm và an toàn thực phẩm; František Těpánek, người thành lập quỹ đầu tư ERC; Martin Pumera, người đứng đầu nhóm nghiên cứu về nanorobots. Một nửa thu nhập của trường được thu về từ các hoạt động sáng tạo tập trung vào khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. Trong thời điểm hiện tại ở Cộng hòa Séc, đây là một thành tựu phi thường.

UCT Praha là thành viên của Hiệp hội Đại học Châu Âu (European University Association), Liên đoàn các Hiệp hội Kỹ thuật Quốc gia Châu Âu (European Federation of National Engineering Associations) và Hiệp hội Sư phạm Kỹ thuật Quốc tế (International Society for Engineering Pedagogy). Trường cũng hợp tác với hơn 100 tổ chức học thuật không chỉ ở châu Âu mà còn ở Mỹ, Canada, Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Một số hình ảnh về trường:

UCT%202jpg.jpg

Hình ảnh tổng thể của trường nhìn từ trên cao.

UCT%203.jpg

Trụ sở chính của Trường mang phong cách thiết kế Châu Âu cổ điển.

UCT%204.jpg

Hình ảnh một góc sân trường vào mùa xuân.

UCT.jpg

Khuôn viên Trường rộng rãi, trong lành.

Trung tâm hợp tác Châu Âu

Phòng C126 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
Điện thoại: (028) 37 755 107