Đoàn các Trường Đại học và Doanh nghiệp Cộng hòa SÉC tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế vào Tỉnh Gia Lai năm 2018

Ngày 23 tháng 11 năm 2018, Tỉnh Gia Lai phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế vào Tỉnh Gia Lai năm 2018. 

Có hơn 150 doanh nghiệp trong nước và 60 doanh nghiệp đến từ 11 quốc gia khác tham gia Hội nghị; đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Cộng hòa Séc, Ba Lan và Slovakia. Ngoài ra, còn có đại diện các đại sứ quán, lãnh sự quán, các cơ quan tham tán thương mại của Úc, Malaysia, Israel, Séc, Hàn Quốc và Nhật Bản tham dự Hội nghị.

Đoàn khách mời đến từ Cộng hòa Séc tham dự hội nghị có Phó đại sứ Lukas Musil, lãnh đạo tập đoàn BR Group, một tập đoàn sản xuất công nghiệp đa ngành, các doanh nghiệp trong lãnh vực cơ khí, sản xuất đồ gỗ, xử lý môi trường, đại diện phòng thương mại và đầu tư Tỉnh Zlín, hiệu trưởng Đại học Tomas Bata và Đại học công nghệ Brno.

Mục tiêu của Hội nghị là giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh; các dự án kêu gọi đầu tư; chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của Tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong phiên thảo luận của Hội nghị, Chính quyền Tỉnh đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về các lĩnh vực mà Tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư; giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về chính sách ưu đãi đầu tư của Tỉnh. 

Kết thúc hội nghị, nhiều dự án được ký kết và được trao quyết định chủ trương đầu tư. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hợp tác toàn diện giữa TDTU và Tỉnh Gia Lai giai đoạn 2015-2020. Trong đó Trung tâm hợp tác Châu Âu và Trung tâm Bata đóng vai trò quan trọng trong việc kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài từ Trung – Đông Âu về hợp tác thương mại, đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực tại các tỉnh hợp tác chiến lược với TDTU nói riêng và Việt Nam nói chung.

TDTU cam kết đồng hành cùng Tỉnh Gia Lai để xây dựng mối liên kết Đại học - Doanh nghiệp - Địa phương một cách hiệu quả; góp phần tích cực hơn cho sự phát triển bền vững của Tỉnh, của Việt Nam nói riêng, cho sự phồn vinh và thịnh vượng của thế giới nói chung.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 

Gia-lai-3.jpg

Lãnh đạo Tỉnh Gia Lai tặng hoa cho đại biểu và đại diện các doanh nghiệp

Gia-lai-2.jpg

GS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU phát biểu chào mừng quí khách và doanh nghiệp

Gia-lai-3.jpg

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước trình bày thế mạnh đầu tư…...

Gia-lai-4.jpg

Nhiều dự án được ký kết và được trao quyết định chủ trương đầu tư tại Hội nghị

Gia-lai-5.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước khi bế mạc Hội nghị

Trung tâm hợp tác Châu Âu

  Phòng C126 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
  (84-028) 37 755 107