Đại học khoa học ứng dụng Leipzig thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng

Theo chỉ đạo của Hiệu trưởng về phát triển hợp tác với các Trường Đại học ở Tây Âu, Trung tâm hợp tác Châu Âu đã trao đổi với Trường đại học khoa học ứng dụng Leipzig (HTWK Leipzig - CHLB Đức) và mời lãnh đạo Trường HTWK Leipzig cùng các doanh nghiệp CHLB Đức đến thăm và làm việc tại Đại học Tôn Đức Thắng vào ngày 06/12/2018.

Tại buổi làm việc có sự hiện diện của GS. Gesine Grande, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa của Đại học khoa học ứng dụng Leipzig (Đức). GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU đã trao đổi với GS. Gesine Grande về các khả năng hợp tác giữa hai đại học trong khoa học-công nghệ và giáo dục như: tham gia thực hiện các dự án nghiên cứu chung, đồng tổ chức các Hội nghị khoa học; trao đổi sinh viên và giảng viên, cũng như xem xét xây dựng các chương trình giáo dục hai giai đoạn bậc đại học, cao học cấp song bằng. Đại học khoa học ứng dụng Leipzig thành lập năm 1992; hiện có khoảng 6.000 sinh viên theo học bậc đại học và cao học. Đây là một trong những đại học khoa học ứng dụng lớn nhất nước Đức.

GS. Gesine Grande cùng các thành viên trong đoàn đã bày tỏ ấn tượng mạnh về sự phát triển nhanh và đẳng cấp của TDTU; đồng thời thể hiện mong muốn đẩy nhanh một cách hiệu quả các hoạt động hợp tác mà hai bên đã ký kết.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

dai-hoc-leipzig-6.jpg

GS. Lê Vinh Danh và  GS. Gesine Grande tiến hành ký kết và trao đổi Thỏa thuận hợp tác toàn diện

dai-hoc-leipzig-2.jpg

GS. Gesine Grande, Hiệu trưởng Đại học khoa học ứng dụng Leipzig phát biểu cảm nghĩ khi thăm TDTU

dai-hoc-leipzig-4.jpg

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của hai bên trao đổi cụ thể những hoạt động hợp tác

lezig.jpg

TS. Phan Đạo Trao đổi với đại diện Đại học khoa học ứng dụng Leipzig về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng.

Trung tâm hợp tác Châu Âu

  Phòng C126 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
  (84-028) 37 755 107