Trung tâm hợp tác Châu Âu Trung tâm Bata đồng hành cùng cô Nguyễn Thúy Lan Chi - Trưởng khoa Môi trường và Bảo hộ lao động trong chuyến công tác ở Cộng hòa Séc

Nhận lời mời của PGS. TS.  Jan Valíček – Trưởng khoa Mỏ & Địa chất Trường đại học kỹ thuật Ostrava, được sự cho phép của Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng và sự ủng hộ của Trung tâm hợp tác Châu Âu, Trung tâm Bata; từ ngày 04/05/2017 đến ngày 23/05/2017, cô Nguyễn Thúy Lan Chi – Trưởng khoa Môi trường và Bảo hộ lao động Đại học Tôn Đức Thắng, đã có chuyến thăm và làm việc ở một số trường đại học của Cộng hòa Séc.

Nơi đây từ lâu đã nổi tiếng không chỉ về những công trình kiến trúc cổ kính, lộng lẫy mà còn về nền giáo dục tiêu chuẩn cao và môi trường nghiên cứu hiện đại. Đồng hành cùng Cô trong chuyến đi lần này có TS. Phan Đạo – Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu và Trung tâm Bata.

Trong thời gian ở Séc, cô Nguyễn Thúy Lan Chi đã đến thăm và làm việc với nhiều giáo sư, tiến sĩ là lãnh đạo của các khoa, ngành thuộc Trường đại học kỹ thuật Ostrava như PGS. TS. Jan Valíček - Trưởng khoa Mỏ và Địa chất, GS.  Pavel Poledňák – Trưởng khoa Kỹ thuật an toàn. Đây là hai khoa của Trường đại học kỹ thuật Ostrava có nhiều chương trình hợp tác, liên kết đào tạo với Đại học Tôn Đức Thắng, trong đó có Chương trình tiến sĩ Sandwich là một chương trình đào tạo chất lượng, thu hút khá nhiều nghiên cứu sinh theo học mỗi năm. Đặc biệt, trong chuyến thăm lần này, Cô Chi đã có cuộc gặp thân mật với GS.  Petr Noskievič – Hiệu phó Trường đại học kỹ thuật Ostrava, một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền vững giữa Đại học Tôn Đức Thắng và đại học kỹ thuật Ostrava.

Ngoài ra, cô Nguyễn Thúy Lan Chi cùng TS. Phan Đạo cũng đã có chuyến thăm và làm việc với thầy Trưởng khoa Khoa học thể thao, Trường đại học Palacký Olomouc và PGS. Ivan Nový, Hiệu phó Trường đại học Masaryk. Cả hai trường đều là hai trong số các trường đại học lâu đời nhất ở Cộng hòa Séc. Đặc biệt, Trường đại học Palacký Olomouc là một cơ sở giáo dục đại học hiện đại với nhiều công trình nghiên cứu và các hoạt động khoa học. Với gần 22.000 sinh viên theo học tại 8 khoa khác nhau, Trường không chỉ là một trong những trường đại học hàng đầu của Séc mà còn là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới, theo bảng xếp hạng quốc tế. Cuộc gặp gỡ giữa cô Nguyễn Thúy Lan Chi, TS. Phan Đạo với đại diện hai trường hứa hẹn sẽ mở ra nhiều chương trình hợp tác đào tạo hơn nữa trong tương lai không xa.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của cô Nguyễn Thúy Lan Chi:

Co-Chi-1.jpg

Cô Nguyễn Thúy Lan Chi thăm và làm việc với TS. Ing. Jan Valíček - Trưởng khoa Mỏ và Địa chất, Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava

Co-Chi-2.jpg

Cô Nguyễn Thúy Lan Chi thăm và làm việc với GS. Ing. Petr Noskievič – Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava

Co-Chi-3.jpg

Cô Nguyễn Thúy Lan Chi thăm và làm việc với GS. Ing. Pavel Poledňák – Trưởng khoa Kỹ thuật an toàn, Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava

Co-Chi-4.jpg

Cô Nguyễn Thúy Lan Chi thăm và làm việc với Trưởng khoa Khoa học thể thao, Trường Đại học Palacky Olomouc