Trung tâm hợp tác Châu Âu (ECC) thăm và làm việc với Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Sáng 23/11/2022, TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu (ECC), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh), cộng tác viên một số trường đại học Cộng hòa Séc cùng với ThS. Nguyễn Đức Hy, trợ lý giám đốc ECC đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (PNT). GS. Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng trưởng, PGS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng và lãnh đạo Phòng nghiên cứu khoa học, Phòng đào tạo đã tiếp và làm việc với đoàn.

Các bên đã trao đổi nhiều vấn đề cho sự hợp tác tương lại giữa  ĐH Y PNT với các trường đại học Cộng hòa Séc, cũng như sự hợp tác giữa ECC TDTU với nhà trường và hợp tác 3 bên. Các lãnh vực hợp tác từ đào tạo bao gồm: tư vấn tuyển sinh du học, chương trình liên kết đào tạo 1+3, 2+2… ở các chuyên ngành như kỹ thuật y sinh, vật lý trị liệu, điều dưỡng và bác sĩ đa khoa; chương trình đào tạo tiến sĩ ngành kỹ thuật y sinh và khoa học y sinh. Hai bên thống nhất phối hợp với đối tác Khoa điện – khoa học máy tính, Đại học kỹ thuật Ostrava xây dựng đề án nghiên cứu theo dõi thai nhi tại nhà. TS. Phan Đạo sẽ mời 2 giáo sư trong lãnh vực này sang thăm và làm việc với ĐH Y PNT vào tháng 1/2023 và ký kết thỏa thuận hợp tác.

Một số hình ảnh buổi làm việc.

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp ảnh tại buổi làm việc 23/11/2022

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác